0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Chia sẻ kinh nghiệm xin visa đi Úc thăm thân nhân từ A đến Z

By: Hanh Pham

Xin visa thăm thân Úc có dễ không? Cần chuẩn bị giấy tờ gì để xin visa đi Úc thăm thân? Nếu bạn đang có những thắc mắc trên, hãy tham khảo kinh nghiệm xin visa đi Úc thăm thân nhân của https://tuvanvisauc.com/

 

Bạn sẽ nắm được thủ tục xin visa đi Úc thăm thân nhân; biết quy trình chuẩn xác tất cả các bước để tự mình làm nếu dư dả thời gian; biết các lưu ý và thông tin hữu ích trong quá trình làm visa. Quy trình xin visa đi Úc thăm thân nhân đầy đủ gồm 4 bước dưới đây.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ xin visa đi Úc thăm thân nhân

Hồ sơ thân nhân:

  • Hộ chiếu gốc đã ký tên (còn hạn 6 tháng);
  • Sao y Hộ chiếu (trang hộ chiếu và tất cả trang có đóng dấu hải quan hoặc có dán nhãn thị thực nhập cảnh/xuất cảnh);
  • 2 ảnh 4*6cm;
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân;
  • Sao y Sổ hộ khẩu (tất cả các trang, kể cả trang trắng);
  • Sao y Giấy khai sinh
  • Sao y Đăng ký kết hôn (nếu đi cùng vợ/chồng);
  • Tờ khai xin visa Úc (Mẫu 1419);
  • Tờ khai chi tiết về thân nhân;
to-khai-tham-than
Mẫu tờ khai chi tiết về thân nhân

Hồ sơ công việc:

Nếu là nhân viên:

  • Hợp đồng lao động / Quyết định tuyển dụng/bổ nhiệm (mẫu theo file đính kèm);
  • Bảng lương 3 tháng gần nhất (mẫu theo file đính kèm);
  • Đơn xin nghỉ phép (mẫu theo file đính kèm);

Nếu là chủ doanh nghiệp:

  • Sao y Đăng ký kinh doanh;
  • Báo cáo nộp thuế 6 tháng gần nhất;

Nếu là học sinh/sinh viên:

  • Giấy xin nghỉ học (mục đích du lịch, có đề rõ lớp và trường theo học, thời gian nghỉ) (mẫu theo file đính kèm);
  • Tờ khai visa mẫu 1229

Nếu là người đã nghỉ hưu:

  • Thẻ hưu trí/ Quyết định nghỉ hưu / Sổ lĩnh lương hưu;

Hồ sơ tài chính (không cần cung cấp nếu ba mẹ sang thăm con bên Úc và con chi trả chi phí chuyến đi):

  • Sao kê tài khoản ngân hàng 3 tháng gần nhất;
  • Sao y Sổ đỏ, Giấy tờ mua bán nhà đất, Giấy đăng ký ô tô, hoặc cổ phiếu, cổ phần (nếu có);
  • Sao y Sổ tiết kiệm + giấy xác nhận số dư tài khoản của sổ tiết kiệm (nếu có);

Hồ sơ do người mời bên Úc cung cấp:

  • Bằng chứng về mối quan hệ với người được mời;
  • Bằng chứng về thu nhập và nhà ở (nếu người mời chi trả cho chuyến đi của đương đơn)
  • Bản sao hộ chiếu
  • Thẻ cư trú hoặc visa Úc dài hạn nếu người mời mang hộ chiếu Việt Nam.

Giấy tờ chuyến đi:

  • Booking vé máy bay;
  • Booking khách sạn;
  • Bảo hiểm chuyến đi;

Kinh nghiệm làm visa Úc khi chuẩn bị hồ sơ:

  1. Hồ sơ là bản tiếng việt, không cần dịch thuật.
  2. Chuẩn bị phí lãnh sự bằng tiền Việt Nam.
  3. Không được quên booking vé máy bay và khách sạn. Bạn không nhất thiết phải chứng minh mình đã đặt trả tiền cho vé máy bay hoặc khách sạn đó. Bạn cứ gọi một đại lý vé máy bay – khách sạn, book vé bay – phòng (chưa trả tiền nhé), rồi in ra bỏ vào hồ sơ.
  4. Lịch trình chuyến đi: càng chi tiết càng tốt.
  5. Bảo hiểm du lịch: cũng không được bỏ qua, là một minh chứng cho ý định đi du lịch của bạn.
  6. Nếu bạn đi cùng gia đình, thì những giấy tờ chung chỉ cần chuẩn bị một bản.

Bước 2: Đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ làm visa thăm thân Úc

Một điều cần lưu ý là bạn không nộp trực tiếp hồ sơ xin visa tại Đại sứ quán Úc tại Việt Nam mà nộp tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ thị thực Úc VFSGlobal tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh.

Địa chỉ:

  • Tại Hà Nội: Tòa nhà Gelex, tầng 3, 52 phố Lê Đại Hành, Phường Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, Phường Phước Ninh, Quận Hải Châu, Thành phố Đà Nẵng
  • Tại Thành phố Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh

Dưới đây là quy trình đặt lịch hẹn và nộp hồ sơ:

  1. Đặt lịch hẹn: bạn vào đường link https://www.vfsvisaonline.com/Global-Appointment/Account/RegisteredLogin để đặt lịch hẹn nộp hồ sơ với VFS Global.
  2. Sau đó, in giấy hẹn ra để đến VFS Global nộp hồ sơ.
  3. Đến giờ hẹn trong giấy hẹn, bạn có mặt tại VFS Global để nộp hồ sơ, phí lãnh sự và lấy dữ liệu sinh trắc.
  4. Bạn có thể được yêu cầu phỏng vấn hoặc khám sức khỏe nếu cần.

Danh sách phòng khám sức khỏe được chỉ định khi xin visa Úc đã được Visana giới thiệu trong bài viết: https://visana.vn/cac-phong-kham-suc-khoe-duoc-chi-dinh-khi-xin-visa-uc/

  1. Nhận được giấy biên nhận hẹn ngày trả kết quả.

Bước 3: Nhận kết quả visa Úc

Kết quả xét duyệt visa của bạn sẽ được gửi về email mà bạn đã đăng ký.

Đến ngày hẹn, bạn mang theo hóa đơn hoặc giấy biên nhận gốc để giấy tờ gốc (Nếu có). Nếu bạn không thể trực tiếp đến nhận lại giấy tờ, người được ủy quyền của bạn có thể đến nhận thay. Người được ủy quyền cần trình thư ủy quyền trong đó có chữ ký của bạn và người được ủy quyền. Người được ủy quyền cũng cần xuất trình giấy tờ có chứa ảnh như hộ chiếu, bằng lái xe và hóa đơn biên nhận gốc của trung tâm.

Thời gian trả hồ sơ là: từ 8:30 đến 17:00 các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu (trừ ngày nghỉ).

Kinh nghiệm làm visa Úc khi chuẩn bị hồ sơ:

  • Hồ sơ cần chuẩn bị kỹ càng càng tốt để khả năng đậu visa là cao nhất, vì nếu bạn bị trượt visa một lần, thì các lần khác sẽ vô cùng khó khăn.
  • Không phải lúc nào có đầy đủ Hồ sơ là cũng sẽ đậu visa. Cần chuẩn bị tâm lý sẽ có khả năng đơn xin visa Úc bị từ chối.
  • Đại sứ quán Úc không thu hộ chiếu, tuy nhiên bạn vẫn cần phải mang hộ chiếu theo khi nộp để làm sinh trắc học tại đó.
  • Đối với các đương đơn làm visa thăm thân Úc, có thể phải khám sức khỏe tại trung tâm mà ĐSQ chỉ định, phí phát sinh do đương đơn chịu.
  • Xác suất xin được Visa của người ở độ tuổi lao động dưới 45 sẽ thấp hơn người cao tuổi. Ngoài ra, nếu người được bảo lãnh tại Việt Nam và người bảo lãnh tại Úc có quan hệ gia đình trực hệ (Immediate relatives) (như con bảo lãnh cha mẹ, anh chị em ruột bảo lãnh nhau) thì xác suất xin được visa cũng sẽ dễ hơn là những quan hệ bà con khác.

Điều bạn cần hiểu rõ là mỗi người lại có những điều kiện và hoàn cảnh khác nhau, do đó những giấy tờ chứng minh cho mục đích chuyến đi và chứng minh mối quan hệ ràng buộc cho bạn ở Việt Nam cũng sẽ rất khác biệt.

Dựa trên kinh nghiệm đúc kết được qua vô vàn lần hỗ trợ khách hàng chuẩn bị hồ sơ và xin visa đi Úc thăm thân, chúng tôi có thể đánh giá và đưa ra hướng đi rõ ràng cho mỗi bộ hồ sơ. Từ đó hướng dẫn khách hàng bổ sung những giấy tờ cần thiết, hoàn thiện trọn vẹn hồ sơ cho khách hàng, hướng dẫn trả lời phỏng vấn trường hợp của khách hàng có tiềm năng bị phỏng vấn, hướng dẫn khách hàng đi khám sức khỏe nếu Đại sứ quán yêu cầu.

Để được như vậy, bạn có thể gọi điện trực tiếp tới Hotline 0988.73.23.23 hoặc để lại thông tin liên hệ qua Cổng thông tin & dịch vụ làm visa Úc https://tuvanvisauc.com/, chúng tôi sẽ giải đáp thỏa đáng tất cả những vấn đề trong hồ sơ làm visa thăm thân Úc cho bạn.

Related post