1900.0284 [email protected]

Hướng dẫn đặt lịch hẹn khi xin visa Úc

Bởi:

Khi xin visa Úc, đương đơn bắt buộc phải đặt lịch hẹn và cung cấp mẫu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thực Úc.

Đặt lịch hẹn là bước đầu tiên bạn cần làm trong quá trình xin visa Úc. Đương đơn không có lịch hẹn sẽ không được nộp hồ sơ. Vì vậy hãy đảm bảo bạn đã đặt lịch hẹn thành công trước khi nộp hồ sơ xin thị thực nhập cảnh vào Úc. Những hướng dẫn và lưu ý khi đặt lịch hẹn dưới đây sẽ giúp bạn có thêm những hiểu biết ban đầu về quy định xin visa Úc.

Hướng dẫn đặt lịch hẹn xin visa Úc

Trước khi đặt lịch hẹn xin visa du lịch Úc, bạn nên tham khảo các thông tin về quy định và quá trình xét duyệt hồ sơ xin thự thực Úc, hoàn thiện tờ khai và các giấy tờ đi kèm để nộp đơn xin thị thực tại AVAC.

  • Bước 1: Truy cập địa chỉ trang web: http://www.vfsglobal.com/, sau đó tạo một tài khoản để tiến hành đăng kí.
  • Bước 2: Chọn Schedule Appointment, chọn các mục và chọn địa điểm nộp hồ sơ. Ấn “Continue” để tiếp tục. Chọn tiếp “Add Applicant”
  • Bước 3: Điền đầy đủ các thông tin theo thứ tự lần lượt là: số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, ngày tháng hết hạn hộ chiếu, quốc tịch, tên, họ tên đệm, giới tính, điện thoại, email.
Visa-Uc-vfs
Giao diện website VFS để đặt lịch hẹn

Những lưu ý khi đặt lịch hẹn xin visa Úc

Nhân viên lãnh sự chỉ tiếp nhận hồ sơ xin visa du lịch Úc khi bạn đã đặt lịch hẹn thành công. Hãy in lịch hẹn và nộp kèm với hồ sơ. Chú ý, không cần đến quá sớm, bạn chỉ cần đến trước ngày giờ in trong giấy hẹn khoảng 15 phút.

Nếu bạn đến muộn hoặc có việc bận đột xuất không thể đến nộp hồ sơ vào ngày hôm đó, bạn chỉ được đặt lịch hẹn mới sau 24 giờ. Lưu ý bạn chỉ có thể đặt lịch hẹn mới tối đa được 3 lần.

Một hộ chiếu chỉ có thể đặt duy nhất một lịch hẹn xin visa Úc. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn điền đúng số hộ chiếu khi đăng kí lịch vì nếu 2 số hộ chiếu không khớp bạn sẽ không thể tiến hành nộp hồ sơ.

Mỗi người xin visa du lịch Úc đều phải đặt một lịch hẹn khác nhau, kể cả trẻ em. Khi nộp hồ sơ tại Trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin thị thực thì đương đơn cần trực tiếp đến nộp hồ sơ (vì cần phải cung cấp dữ liệu sinh trắc học), trừ những trường hợp đặc biệt sẽ có người bảo lãnh đi cùng như: trẻ dưới 18 tuổi, hay những người không có khả năng nghe, nói, khuyết tật.

Đặt lịch hẹn chỉ là bước nhỏ ban đầu bạn cần làm trong quá trình xin visa du lịch Úc nhưng nó đóng vai trò vô cùng quan trọng vì không có bước này thì bạn không thể thực hiện tiếp tục các bước tiếp theo như nộp hồ sơ hay lấy dữ liệu sinh trắc học. Hy vọng những thông tin trên đây sẽ thực sự giúp ích cho bạn.

Để được tư vấn & hỗ trợ kỹ càng & tận tình hơn, hãy liên hệ trực tiếp với dịch vụ làm visa Úc của VISANA bằng cách gọi trực tiếp vào số Hotline 1900 0284 để được tư vấn một cách nhanh chóng.

Related post