0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Úc dễ dàng

By: Hanh Pham

Với những đương đơn lần đầu xin visa chắc chắn sẽ cần đến những hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Úc dưới đây.

Điền mẫu đơn xin visa Úc là một bước quan trọng đầu tiên trong quá trình xin thị thực nhập cảnh vào đất nước của những chú chuột túi xinh đẹp. Nếu nhanh chóng hoàn thành bước này bạn sẽ rút ngắn được thời gian xin thị thực. Vậy điền đơn xin visa Úc du lịch như thế nào?

Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Úc dễ dàng

Dưới đây là phần thông tin cơ bản bạn cần điền trong đơn. Lời khuyên dành cho bạn là điền theo thứ tự từ đầu để tránh bị bỏ sót và thông tin được xuyên suốt.

Nếu chưa có mẫu giấy tờ, bạn có thể download miễn phí Mẫu đơn xin visa Úc từ website Visana và làm theo hướng dẫn sau đây nhé!

Phần A: Thông tin cá nhân chi tiết

Phần này bao gồm 23 câu hỏi về thông tin cá nhân của bạn bao gồm thời gian dự kiến lưu trú tại Úc, các thông tin trên hộ chiếu và các thông tin cần thiết để liên lạc với bạn như địa chỉ, email, số điện thoại, số chứng minh nhân dân…

Lưu ý phần địa chỉ email bạn phải điền thật chính xác vì kết quả visa sẽ được lãnh sự quán gửi qua đây.

Phần B: Thông tin về người thân đi cùng bạn (nếu có)

Điền họ tên, thông tin mối quan hệ với bạn nếu nó.

Phần C: Khai thông tin của vợ hoặc chồng

Kể cả khi họ không đi cùng trong chuyến đi thì bạn vẫn phải điền thông tin vợ/chồng (nếu có) như tên, ngày sinh, địa chỉ hiện tại.

Phần D: Lịch trình chi tiết chuyến đi (bao gồm 5 câu)

  1. Từ Úc, bạn có dự định đến các nước khác như New Zealand, Singapore, Papua New Guinea và quay trở lại Úc không? Nếu có, bạn cần đính kèm lịch trình chi tiết.
  2. Bạn có người thân ở Úc không? Nếu có, bạn phải điền đầy đủ thông tin cá nhân của người này bao gồm: họ tên, ngày sinh, mối quan hệ với đương đơn, địa chỉ và người đó là công dân hay người nhập cư vĩnh viễn tại Úc.
  3. Bạn có bạn bè hay người quen tại Úc không? Nếu có, bạn cung cấp các thông tin như trên.
  4. Tại sao bạn muốn đến Úc?
  5. Bạn có dự định tham gia một khóa học ở Úc không? Nếu có, bạn cung cấp thông tin khoá học bao gồm tên, đơn vị và thời gian đào tạo

Phần E: Tình trạng thông tin sức khỏe của bạn

Việc điền các thông tin về sức khoẻ nhằm đảm bảo rằng bạn có đầy đủ sức khỏe trong suốt chuýen đi. Bạn cần phải có giấy khám sức khỏe tổng thể theo tiêu chuẩn của Úc trong vòng 1 năm gần đây.

Phần F: Thông tin về tiền sử phạm tội

Phần G: Tình trạng nghề nghiệp

Nếu bạn đang là nhân viên, cung cấp thông tin chi tiết về công ty như tên, địa chỉ, số điện thoại, chức vụ và thời gian làm việc tại công ty.

Nếu là người đã nghỉ hưu, cung cấp số năm nghỉ công tác

Nếu đang là sinh viên, cung cấp thông tin vẻ trường, khoa đang theo học.

Nếu đang thất nghiệp, cần đưa ra lý do và thông tin công việc gần đây nhất

Phần H: Kinh phí cho chuyến đi

Ước tính kinh phí chi trả cho chuyến đi đến Úc

Chi phí này bạn sẽ tự chi trả hay có người khác chi trả? Nếu có, cung cấp thông tin về người hỗ trợ như: họ tên, ngày sinh, địa chỉ, mối quan hệ, hình thức hỗ trợ như thế nào.

Phần I: Lịch sử xin visa

Bạn đã từng vi phạm những quy định về visa hay vi phạm pháp luật ở và bị trục xuất chưa?

Bạn đã từng bị từ chối cấp visa Úc không?

Phần J: Bạn có nhận sự hỗ trợ nào khi điền tờ khai này không.

Phần K: Hình thức tiếp nhận văn bản

Phần L: Cách thức thanh toán phí visa Úc

Phần M: Checklist hồ sơ xin visa Úc đi du lịch

Hãy đảm bảo rằng các thông tin  khai trong mẫu đơn xin visa Úc là hoàn toàn chính xác và đúng sự thật nếu không muốn bị từ chối visa. Hi vọng bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn, chúc bạn thực hiện thành công, và nếu cần bất kì sự hỗ trợ nào về visa Úc, vui lòng liên hệ Visana hoặc hotline 0988.73.23.23 bạn nhé!

Related post