0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Hướng dẫn điền mẫu đơn xin visa Úc

By: Hanh Pham

Mẫu đơn xin visa Úc hay còn gọi là tờ khai xin visa Úc là một trong nhiều giấy tờ bắt buộc bạn phải hoàn thiện khi muốn nộp hồ sơ xin visa Úc. Mẫu này phải được điền tay nên bạn có thể đến Đại sứ quán Úc để xin, tải về tại immi.gov.au hoặc tại Visana. Việc quan trọng là bạn phải biết rằng mình điền những gì vào mẫu đơn này và điền như thế nào cho chuẩn, bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn chi tiết.

Mẫu đơn xin visa Úc có tổng cộng 17 trang, trong đó từ trang 1 – 5 là thông tin về các quy định về nhập cảnh tại Úc bằng tiếng Anh mà bạn nên đọc hiểu, từ trang 6 – 17 là các trang bạn phải điền. Dưới đây là những phần thông tin cơ bản bạn cần lưu ý khi điền tờ khai xin visa du lịch Úc, hãy đọc kỹ để tránh sai sót

Phần A

Phần thông tin đương đơn chi tiết với 23 câu hỏi:

  • Ngày dự kiến đến Úc, số ngày ở lại
  • Ngày bạn muốn gia hạn lưu trú và lý do tại sao
  • Thông tin cá nhân trong hộ chiếu (họ tên, giới tính, ngày sinh, số hộ chiếu, nơi cấp, ngày cấp, ngày hết hạn, quốc tịch)
  • Nơi sinh
  • Tình trạng hôn nhân
  • Bạn từng được cấp visa Úc chưa
  • Điện thoại và địa chỉ hiện tại của bạn
  • Thông tin cá nhân trên chứng minh nhân dân/thẻ căn cước
  • Địa chỉ email, fax (hãy điền chính xác để nhận kết quả visa)

Phần B

Phần thông tin người thân đi cùng, nếu bạn đi cùng người thân thì phải khai rõ họ tên, mối quan hệ với bạn và người bảo trợ nếu có.

Phần C

Phần thông tin của vợ/chồng, hôn thê/hôn phu (nếu bạn đã kết hôn hay đính hôn) dù người đó không đi cùng bạn đến Úc.

Phần D

Phần lịch trình chi tiết chuyến đi:

  • Bạn có đi từ Úc sang các nước khác như New Zealand, Papua New Guinea rồi quay lại Úc không, và đính kèm lịch trình chi tiết nếu có
  • Bạn có người thân ở Úc không: nếu có, cung cấp họ tên, ngày sinh, mối quan hệ với bạn, địa chỉ của người đó, người đó là công dân hay nhập cư vĩnh viễn?
  • Bạn có bạn bè hay người quen ở Úc không: nếu có, cung cấp thông tin của người quen bên Úc
  • Lí do bạn bạn muốn đến Úc ?
  • Bạn có định tham gia khóa học nào ở Úc không: nếu có, cung cấp thông tin về khóa học đó

Phần E

Phần thông tin về tình trạng sức khỏe của bạn:

  • Trong 5 năm gần đây, bạn đã từng du lịch đến các nước nào hơn 3 tháng liên tiếp chưa: nếu có, điền ngày đến và ngày xuất cảnh
  • Bạn có định nhập viện hay lưu trú tại cơ sở y tế nào tại Úc khi đến Úc không: nếu có, điền địa chỉ và thông tin chi tiết
  • Bạn đã khám sức khỏe trước khi xin visa Úc trong 12 tháng gần đây chưa?
  • Một số câu hỏi khác về việc bạn đến Úc để điều trị và chăm sóc sức khỏe

Phần F

Phần về thông tin về tiền sử phạm tội, bạn chỉ cần trả lời Có hoặc Không.

Phần G

Phần về tình trạng nghề nghiệp:

Cung cấp thông tin về địa chỉ làm việc (nếu là nhân viên), số năm đã nghỉ hưu, sổ hưu (nếu bạn là hưu trí), thông tin trường học (nếu là sinh viên, học sinh); nếu bạn thất nghiệp thì phải ghi thông tin về việc làm gần đây nhất.

Phần H

Phần kinh phí cho chuyến đi

  • Bạn ước tính chi phí cho chuyến đi là bao nhiêu
  • Bạn tự chi trả cho chuyến đi hay người khác, nếu là người khác: nêu rõ thông tin họ tên, ngày sinh, mối quan hệ, địa chỉ, hình thức hỗ trợ

Tìm hiểu thêm: Chứng minh tài chính xin visa du lịch Úc

Phần L

Phần lịch sử xin visa, bạn nêu rõ đã ở Úc nhưng không tuân thủ quy định về visa và bị trục xuất khỏi Úc hay không, hay bạn đã từng xin visa hay xin gia hạn visa mà bị từ chối không.

Những phần cuối cùng của tờ khai như sau:

Phần J: Bạn có nhận sự hỗ trợ nào khác khi điền tờ khai này không?

Phần K: Hình thức tiếp nhận văn bản, nộp trực tiếp hay online

Phần L: Thông tin về cách thức thanh toán lệ phí xin visa Úc

Phần M: Checklist hồ sơ xin visa Úc đi du lịch

Sau cùng, bạn phải ký tên và cam đoan những thông tin bạn khai báo là đúng sự thật, giống như những giấy tờ khai quan trọng khác. Mẫu đơn xin visa Úc là tiên quyết cho việc thành công của hồ sơ xin visa của bạn, vì thế hãy thật bình tĩnh để điền thông tin hoặc sao cho thật chính xác và không bỏ sót phần nào nhé.

Hãy nhớ các thông tin phải thật chính xác, và phải trùng khớp với thông tin ở những giấy tờ khác đi kèm trong hồ sơ. Nếu bạn cần làm visa Úc nhanh nhất với khả năng đậu cao nhất, gọi ngay tới hotline 090.2200.454 hoặc 0247 108 36 36 để được tư vấn và hỗ trợ nhanh nhất!

Tổng hợp kinh nghiệm: Xin visa đi Úc tự túc

Related post