0247.108.36.36 090.2200.454 [email protected]

Hướng dẫn xin visa công tác Úc chi tiết nhất

By: phuongna0 comments

Nếu bạn đang có dự định đi công tác thì hãy xem ngay những hướng dẫn xin visa công tác Úc chi tiết nhất mà Tuvanvisauc đã tổng hợp nhé!

Bạn sẽ đến Úc trong thời gian tới để tham dự các cuộc họp, gặp gỡ các đối tác quan trọng hay tìm hiểu thị trường tiềm năng và bạn đang cần có visa công tác Úc để chuyến đi diễn ra thuận lợi và quá trình nhập cảnh được dễ dàng, những hướng dẫn xin visa công tác Úc chi tiết nhất sẽ rất cần thiết cho bạn.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ, giấy tờ xin visa công tác Úc

Giấy tờ nhân thân:

  • Hộ chiếu (còn hạn trên 6 tháng)
  • Tờ khai xin visa Úc công tác theo mẫu của Đại sứ quán
  • 02 ảnh 4×6 (ảnh chụp không quá 6 tháng)
  • Sao y Chứng minh thư nhân dân; Sao y Sổ hộ khẩu, giấy khai sinh; Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn bản sao công chứng (nếu có)

Giấy tờ chứng minh công việc:

  • Giấy tờ chứng minh đi công tác Úc: thư mời của công ty bên Úc; quyết định cử đi công tác của công ty tại Việt Nam.
  • Nếu là nhân viên: Bản sao hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương.
  • Nếu là chủ doanh nghiệp: giấy phép kinh doanh công chứng bản sao, sao kê tài khoản ngân hàng, biên lai nộp thuế 3 tháng gần đây nhất.
  • Nếu là cơ quan tổ chức của nhà nước: hợp đồng lao động và quyết định cử đi công tác chứng thực.

Giấy tờ chuyến đi:

  • Kế hoạch và lịch trình chuyến đi công tác chi tiết
  • Booking vé máy bay 2 chiều, khách sạn
  • Bảo hiểm

Lưu ý: Với những người có hộ chiếu ngoại giao, công vụ thì phải có Công hàm do cơ quan có thẩm quyền cấp.

Bước 2: Nộp hồ sơ làm visa Úc và đóng lệ phí xin thị thực

Bạn cần đặt lịch hẹn trước, sau đó đến VFS Global theo địa chỉ bên dưới để nộp hồ sơ, phí visa và lấy dữ liệu sinh trắc.

  • Tại Hà Nội: Tòa Gelex, tầng 3, số 52 phố Lê Đại Hành, Quận Hai Bà Trưng
  • Tại Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa ACB, số 218 Đường Bạch Đằng, Quận Hải Châu
  • Tại TP. Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa Resco, số 94 – 96 phố Nguyễn Du, Quận 1

Bước 3: Chuẩn  bị phỏng vấn và nhận kết quả xin visa công tác Úc

Với visa công tác Úc thì không đương đơn nào cũng phải phỏng vấn, chỉ những hồ sơ nào nhân viên lãnh sự cảm thấy nghi ngờ về tính trung thực của thông tin trong giấy tờ thì họ mới tiến hành phỏng vấn. Có thể phỏng vấn trực tiếp qua điện thoại nên bạn hãy chuẩn bị sẵn sàng tinh thần và trả lời các câu hỏi một cách lưu loát để tăng độ tin tưởng đối với nhân viên lãnh sự.

Kết quả hồ sơ sẽ được gửi trực tiếp tới Email mà bạn đăng kí. Nếu không phỏng vấn hay bổ sung giấy tờ thì sau khoảng 2 tuần là có thể nhận được visa công tác Úc, chậm thì khoảng 4 tuần.

Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, bạn có thể xem thêm tại “Câu Hỏi Thường Gặp Khi Làm Visa Úc

Đừng quên liên hệ với dịch vụ làm visa Úc của VISANA để được tư vấn, hỗ trợ tận tình để tỷ lệ đậu visa Úc của bạn là cao nhất nhé!

Related post

Leave A Comment