1900.0284 [email protected]

Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc

Bởi:

Ngoài việc quyết định những thành phố nào sẽ ghé qua và những điểm tham quan bạn muốn tham quan, còn có những yếu tố cần thiết khác để lên kế hoạch cho chuyến đi du lịch Úc. Trong đó visa du lịch Úc là một vấn đề khá quan trọng, và đóng vai trò quan trọng trong việc bạn có đi Úc được không.

Sau đây là một số kinh nghiệm xin visa du lịch Úc mà Visana muốn chia sẻ cùng bạn đọc để tham khảo nhé!

1. Những điều cần lưu ý khi làm thủ tục xin visa Úc

Theo kinh nghiệm xin visa Úc, quy trình làm hồ sơ xin cấp thị thực sẽ hơi phức tạp và gây “choáng” với những người mới làm visa lần đầu. Tuy nhiên, chỉ cần kiên nhẫn làm theo các bước được hướng dẫn thì bạn sẽ vẫn xin được visa Úc thành công.

Việc nộp hồ sơ xin visa Úc có thành công hay không phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố: Các giấy tờ liên quan có đầy đủ không, thông tin đưa ra có chính xác và đáng tin cậy không, thu nhập có đủ chi trả cho chuyến đi không và các mối quan hệ ở Việt Nam có đủ ràng buộc để đảm bảo bạn sẽ quay trở về sau chuyến đi không, v.v.

Visa Úc có rất nhiều loại, trong đó loại visa du lịch có thời hạn từ 3 tháng đến 1 năm, nhập cảnh 1 hoặc nhiều lần, thời gian lưu trú tối đa không quá 30 ngày.

Bạn có thể nộp hồ sơ tại 1 trong 3 trung tâm tiếp nhận hồ sơ đặt tại 3 thành phố lớn là Hà Nội, Sài Gòn và Đà Nẵng. Thời gian tiếp nhận hồ sơ trong giờ hành chính (từ 8h30 sáng đến 5h chiều), các ngày từ thứ 2 đến thứ 6, trừ những ngày nghỉ lễ theo quy định.

 • Hà Nội: G04, Tòa Ocean Park, Số 1 Đào Duy Anh, Phương Mai, Đống Đa
 • Đà Nẵng: Tầng 6, Tòa nhà ACB, 218 Đường Bạch Đằng, P. Phước Ninh, Q. Hải Châu
 • Hồ Chí Minh: Tầng 5, Tòa nhà Resco, 94 – 96 phố Nguyễn Du Phường Bến Nghé, Q.1

Khác với visa của các nước khác, được dán trực tiếp vào hộ chiếu, visa Úc là loại visa rời, tức là visa được gửi bằng file mềm qua email. Bạn in file này ra rồi kẹp cùng hộ chiếu. Khi làm thủ tục nhập cảnh, nhân viên xuất nhập cảnh sẽ tra cứu trên hệ thống riêng để xác nhận thông tin.

Để tăng tỷ lệ thành công khi nộp hồ sơ xin visa, tốt nhất trước đó bạn nên ghé thăm một số nước quanh khu vực như Hàn Quốc, Nhật Bản hay các nước thuộc khu vực Đông Nam Á để có một lịch sử đi lại tốt nhé.

Thời gian lý tưởng để bắt đầu làm thủ tục là khoảng 1 tháng trước ngày khởi hành. Phỏng vấn có thể sẽ được yêu cầu nếu như Cơ quan lãnh sự cảm thấy cần xác minh thêm thông tin về hồ sơ của bạn. Chính vì vậy các thông tin đưa ra phải chân thực, chính xác, rõ ràng, rành mạch và có tính thuyết phục cao.

quy-trinh-xin-visa-uc-1

2. Chi phí xin visa Úc

Chi phí xin visa Úc gồm các khoản phí lãnh sự, phí làm sinh trắc học, phí dịch vụ tiếp nhận hồ sơ nộp qua VFS và các chi phí khác như bổ sung, chuyển phát hồ sơ, v.v.

Các đương đơn lưu ý dù hồ sơ xin visa Úc có được duyệt hay không thì khoản phí này cũng sẽ không được hoàn trả.

3. Kinh nghiệm xin visa du lịch Úc tự túc

Hồ sơ xin visa Úc bao gồm những gì?

Về cơ bản, cũng giống như hồ sơ xin visa của các nước khác, hồ sơ xin visa Úc cũng bao gồm:

 • Đơn xin cấp visa theo mẫu
 • Ảnh chụp chân dung
 • Giấy tờ tùy thân (chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân)
 • Giấy chứng minh nghề nghiệp (hợp đồng lao động đối với người lao động hoặc giấy chứng nhận kinh doanh đối với chủ doanh nghiệp, bảng lương có chứng nhận của công ty, đơn xin nghỉ phép có xác nhận của công ty)
 • Giấy tờ chứng minh nguồn tài chính (sổ tiết kiệm, các loại giấy chứng nhận quyền sở hữu nhà đất, ô tô, cổ phần hoặc những tài sản có giá trị khác).
 • Lịch trình chi tiết chuyến đi, vé máy bay khứ hồi và chứng nhận đặt phòng khách sạn.

Để tham khảo toàn bộ biểu mẫu giấy tờ xin visa Úc, các bạn vui lòng xem và tải miễn phí tại ĐÂY nhé.

4. Quy trình nộp hồ sơ xin visa Úc

Quy trình nộp hồ sơ xin visa Úc diễn ra như sau:

► Đặt lịch hẹn nộp hồ sơ

 • Truy cập liên kết https://www.vfsglobal.com/australia/vietnam/Schedule_an_appointment.html đăng ký tài khoản và đặt lịch hẹn.
 • Chọn Schedule an appointment. Sau đó, nhấp vào liên kết: Please click here to book an appointment.
 • Nhập email, mật khẩu và mã xác thực trong trang được điều hướng đến, rồi nhấp vào New User (Người dùng mới).
 • Điền các thông tin được yêu cầu rồi nhấn Submit.
 • Mail xác nhận sẽ được gửi vào hòm thư bạn đã đăng ký.
 • Nhấp vào liên kết trong email để xác nhận tài khoản. Sau đó đăng nhập bằng tài khoản đã tạo.

Visa-uc

► Chọn Schedule Appointment. Trong phần Select Centre, điền các thông tin sau:

 • Visiting country: Australia
 • Residing country: Vietnam
 • Center: Chọn nơi bạn sẽ đến nộp hồ sơ (tại Hà Nội, Đà Nẵng hoặc thành phố Hồ Chí Minh).
 • Purpose of travel: Chọn Biometrics only

Rồi nhấp vào Continue.

Trong màn hình tiếp theo, nhấp vào Add Applicant để điền thông tin đăng ký.

Trong phấn Add New Applicant, điền thông tin về số sổ hộ chiếu, ngày sinh, ngày hết hạn hộ chiếu, quốc tịch, tên, họ, giới tính, số liên lạc và địa chỉ email. Sau đó nhấn Submit > Continue.

Trong phần Appointment Booking, chọn 1 ngày có màu xanh lá cây và giờ phù hợp. Rồi nhấn Confirm.

Nhấp vào Yes, I agree > Close.

Sau đó kiểm tra email. In thông tin trong file đính kèm ra giấy. Đến ngày hẹn thì mang giấy này và hồ sơ đến địa chỉ đã đăng ký để nộp.

► Lấy mẫu sinh trắc học

Tại nơi nộp hồ sơ, bạn sẽ được lấy mẫu sinh trắc học, bao gồm dấu vân tay và ảnh chụp chân dung. Sau đó, nếu cần bổ sung hoặc xác thực thông tin, phía đại sứ quán sẽ liên lạc với bạn.

► Nhận kết quả visa Úc

Sau 2 đến 4 tuần, bạn kiểm tra email để nhận kết quả. Nếu hồ sơ xin visa Úc bị từ chối, phía đại sứ quán sẽ nêu rõ lý do. Nếu hồ sơ được duyệt, bạn sẽ nhận được file đính kèm trong email. In file này ra và kẹp cùng hộ chiếu.

xin-visa-uc

Hy vọng những kinh nghiệm xin visa du lịch Úc mà Visana chia sẻ trên đây sẽ hữu ích cho bạn. Vui lòng liên hệ Visana qua hotline 1900.0284 để được tư vấn cụ thể thêm về hồ sơ và cách làm visa Úc nhé.

Related post