1900.0284 [email protected]

Làm thế nào để chứng minh tài chính du lịch Úc

Bởi:

Để bảo vệ luật nhập cư, hầu hết các quốc gia trên thế giới đều yêu cầu người xin visa vào nước đó phải chứng minh tài chính. Úc cũng là một trong số quốc gia yêu cầu bạn có đủ tiền chi tiêu khi xin visa của nước họ. Để chứng minh tài chính du lịch Úc sẽ nhẹ nhàng hơn là bạn nhập cư với mục đích du học, làm việc hay định cư. Dưới đây là chi tiết những việc bạn phải làm để có thể chứng minh mình đủ điều kiện tài chính đê sở hữu visa diện du lịch vào nước Úc.

Có thể bạn sẽ cần: Du lịch Úc mùa nào đẹp

Tại sao phải chứng minh tài chính du lịch Úc?

Sẽ rất ít trường hợp mà bạn tự nhiên được nhập cảnh vào nước họ, nhất là những nước phát triển như Úc. Để kiểm soát việc nhập cư bất hợp pháp thông qua con đường du lịch, một trong những phương pháp chính là yêu cầu người xin visa chứng minh tài chính. Bạn phải chứng minh mình có đủ tiền để chi tiêu trong những ngày du lịch tại Úc, bao gồm cả việc xử lý những tình huống phát sinh như những cơn ốm đau hoặc tai nạn. Ngoài ra, nếu bạn không đủ tài chính để giải quyết nhu cầu của bạn khi đến Úc, thì chính phủ lại phải chi tiền để giải quyết cho bạn và chẳng quốc gia nào muốn điều này xảy ra.

Việc chứng minh tài chính cũng để giảm thiểu việc nhập cư trái phép, bằng số tiền đó bạn sẽ chứng minh được rằng mình đến Úc với mục đích duy nhất là du lịch. Vì thế, nếu bạn không đủ tiềm lực tài chính như yêu cầu, thì chưa thể nghĩ đến việc làm visa du lịch Úc.

Chứng minh tài chính di lịch Úc như thế nào

Việc chứng minh này thể hiện bằng các giấy tờ bạn nộp trong bộ hồ sơ xin visa Úc của mình. Ngoài các giấy tờ nhân thân, chứng minh công việc, lịch trình chuyến đi thì giấy tờ chứng minh tài chính là không thể nào thiếu. Những giấy tờ đó gồm:

  • Bằng chứng về thu nhập của bạn: đó chính là bảng lương và giấy nộp thuế cá nhân trong 3 tháng gần nhất. Nếu bạn là chủ doanh nghiệp thì cần trình giấy phép kinh doanh và xác nhận nộp thuế
  • Sổ tiết kiệm ngân hàng: có ít nhất 10.000USD trong tài khoản. Hiện tại số tiền này tương đương 250 triệu đồng. Và bắt buộc rằng số tiền này phải nằm trong tài khoản ít nhất 3 tháng trước đó, nếu không bạn sẽ bị nghi ngờ mục đích nhập cảnh
  • Bằng chứng về sở hữu tài sản: như sổ đỏ hoặc tương đương, giấy đăng ký xe ô tô, cổ phần hoặc cổ phiếu,… Nếu bạn còn trẻ và chưa sở hữu tài sản lớn thì công đoạn này có thể bỏ qua
  • Nếu như bạn không thể chứng minh năng lực tài chính của mình vì bạn nghỉ hưu, bạn không có khả năng lao động, hay bạn dưới 18 tuổi thì có thể chứng minh tài chính của người thân là cha mẹ, vợ/chồng. Cần chứng minh quan hệ kèm theo trong trường hợp này.

Chứng minh tài chính là một trong những yếu tố bắt buộc của bộ hồ sơ xin cấp visa Úc. Để tham khảo bộ giấy tờ mẫu, vui lòng download Visa Úc và làm theo hướng dẫn.

Lưu ý gì khi chứng minh tài chính để làm visa du lịch Úc

Bạn đương nhiên cần cung cấp những giấy tờ chính xác về tài chính của mình, không được làm giả giấy tờ vì nếu bị phát hiện, bạn có thể không còn cơ hội làm visa Úc nữa. Có khó khăn về giấy tờ có thể liên hệ Visana theo số 1900 0284 để được trợ giúp ngay.

Trong một số trường hợp, Đại Sứ Quán sẽ gọi bạn để phỏng vấn sau khi nộp hồ sơ, mục đích là để kiểm chứng và bổ sung thông tin. Lúc này hãy trả lời trung thực và chính xác các thông tin trên giấy tờ mà bạn đã cung cấp bằng một phong thái tự tin, lịch sự.

Giữ tinh thần lạc quan cũng là một điều cần thiết, nếu trượt visa lần này thì bạn vẫn còn những lần sau, chỉ cần thông tin chính xác và minh bạch. Chúc bạn sẽ có một lộ trình đi Úc như ý!

Tìm hiểu thêm chi tiết: Chứng minh tài chính du lịch Úc

Related post