1900.0284 [email protected]

Những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc

Bởi:

Nước Úc là một trong những điểm thu hút đông đảo du khách trên thế giới, những lưu ý quan trọng khi nhập cảnh Úc dưới đây có thể sẽ giúp ích cho bạn.

So với khâu kiểm tra an ninh, thủ tục nhập cảnh tại sân bay thường diễn ra nhanh hơn nếu hành khách cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ theo quy định. Nếu không nắm rõ quy định thì hành khách rất có thể sẽ gặp phải những rắc rối mà trường hợp xấu nhất là bị từ chối nhập cảnh Úc.

Đảm bảo đã đậu visa Úc

Visa Úc là điều kiện phải có để bạn có thể nhập cảnh Úc hợp pháp. Nếu dư dả thời gian, bạn có thể tham khảo Thủ tục làm visa du lịch Úc , Thủ tục làm visa công tác Úc hoặc Thủ tục xin visa Úc đi thăm thân nhân.  Còn nếu bạn muốn tối giản hóa thủ tục hành chính; muốn được giao & nhận hồ sơ tại nơi thuận tiện nhất với bạn và đảm bảo tỷ lệ đậu hồ sơ là cao nhất; hãy liên hệ trực tiếp với dịch vụ làm visa Úc của VISANA qua Hotline 1900 0284 hoặc email về địa chỉ [email protected].

Thủ tục nhập cảnh Úc

Khi bắt đầu khởi hành chuyến bay đến Úc, bạn sẽ nhận được tờ khai nhập cảnh Úc từ tiếp viên hàng không hoặc tại quầy làm thủ tục tại sân bay. Đây là một trong các loại giấy tờ quan trọng cần trình cho hải quan, để bạn có thể nhanh chóng đặt chân đến nước Úc.

Trong tờ khai nhập cảnh Úc, bạn sẽ phải điền các thông tin cá nhân và kế hoạch, thời gian nhập cảnh Úc. Đây là phần bắt buộc bạn phải điền đầy đủ. Ngoài ra, bạn cần phải tìm hiểu kĩ thông tin các hàng hóa bị cấm nhập cảnh tại Úc và khai báo thông tin về hàng hóa tại quầy làm thủ tục.

Theo quy định, những hành khách không có gì để khai báo sẽ đi vào cửa có biển báo màu xanh (Green Exit), còn lại những ai có hàng hóa cần khai báo thì vào cửa có biển báo màu đỏ (Red Exit). Tuy nhiên, thực tế lượng khách nhập cảnh Úc ngày càng đông nên  việc khai báo hay không phụ thuộc vào ý thức của hành khách.

Tuy nhiên, nếu không khai báo hàng hóa  mà hải quan Úc phát hiện, thì bạn sẽ bị từ chối nhập cảnh. Chưa kể nếu hành khách mang hàng hóa cấm sẽ bị bắt.

nhap-canh-uc-to-khai
Tờ khai nhập cảnh Úc

Một số quy định về hàng hóa khi nhập cảnh Úc

Hải quan tại sân bay Úc tiến hành kiểm tra rất gắt gao, nên bạn cần nắm rõ những lưu ý khi nhập cảnh Úc và chuẩn bị kĩ lưỡng giấy tờ cũng như hành lý. Đặc biệt, tại sân bay Úc có chó nghiệp vụ được huấn luyện chuyên biệt để phát hiện hàng hóa bị cấm khi làm thủ tục nhập cảnh Úc. Nếu chó nghiệp vụ ngồi bên cạnh hành lý của ai, thì nhân viên an ninh lập tức sẽ kiểm tra hành lý đó một lần nữa. Dưới đây là một số quy định về hàng hóa bạn cần chú ý:

+ Các loại thực phẩm bị cấm khi nhập cảnh Úc như:  đồ tươi sống, thịt, thực vật, đồ hộp, trứng, hạt giống, da và lông thú.

+ Tùy vào hạng ghế bạn đặt mua, nếu hành lý vượt quá trọng lượng phải đóng thêm phí quá cước theo quy định của hàng không.

+ Hàng hóa từ Úc mang về Việt Nam dưới 300 USD sẽ được miễn thuế. Lưu ý, bạn giữ lại hóa đơn sau khi mua hàng và tốt nhất bạn nên mua tại cửa hàng miễn thuế ở sân bay. Đối với bất kì điện tử nào khi mua về Việt Nam sẽ đều phải chịu mức thuế theo quy định.

Trên đây là những lưu ý quan trọng hướng dẫn hành khách làm thủ tục nhập cảnh Úc. Hy vọng bạn sẽ nắm được cơ bản các quy định về hành lý, giấy tờ trước chuyến bay để chuyến đi của bạn được thuận lợi.

Related post