1900.0284 [email protected]

Xin visa đi Úc như thế nào?

Bởi:

Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi “Xin visa đi Úc như thế nào” theo cách dễ hiểu và chuẩn xác cho bạn. Visa du lịch Úc là loại visa dành cho những đương đơn muốn nhập cảnh Úc với mục đích du lịch hay thực hiện các hoạt động giải trí khác như nghỉ dưỡng, tham quan, thăm người thân, bạn bè. Loại thị thực này cho phép cảnh Úc với thời gian lưu trú tối đa 15 ngày.

Xin visa đi Úc như thế nào? Có những bước làm thủ tục ra sao? 

Bước 1: Tìm hiểu thông tin và đặt lịch hẹn

Hãy đọc kỹ những thông tin liên quan tới visa Úc diện du lịch bao gồm giấy tờ hồ sơ, đơn xn cấp visa, phí visa, các yêu cầu về ảnh, v.v.

Lưu ý rằng, nhân viên của công ty VFS Global chỉ có thể tư vấn và cung cấp thông tin hoặc mẫu đơn xin thị thực Úc còn những vấn đề khác liên quan đến visa Úc ho sẽ không được tư vấn thêm.

Việc đặt lịch hẹn để nộp hồ sơ xin visa Úc là yêu cầu bắt buộc. Truy cập vào trang web http://www.vfsglobal.com/ để đặt lịch hẹn.

Bước 2: Chuẩn bị hồ sơ

Đối với visa du lịch Úc, bạn cần chuẩn bị các giấy tờ như:

  • Giấy tờ hồ sơ nhân thân: hộ chiếu, chứng minh thư nhân dân, ảnh,…
  • Giấy tờ chứng minh công việc: hợp đồng lao động, quyết định bổ nhiệm chức vụ, bảng lương 3 tháng gần nhất
  • Giấy tờ chứng minh tài chính: sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng số dư tối thiểu 5000 USD,…
  • Giầy tờ chuyến đi: xác nhận đặt vé máy bay, khách sạn, lịch trình chi tiết.

Để biết rõ ràng & chuẩn xác nhất danh sách giấy tờ hồ sơ cần chuẩn bị, bạn hãy tải về tại: https://visana.vn/dich-vu/visa-di-uc/visa-du-lich-uc/

Bước 3: Nộp hồ sơ

Khi đã đặt lịch hẹn thành công ở bước 1, bạn in giấy hẹn và đợi đến ngày giờ đã ghi trong giấy hẹn đến nộp hồ sơ tại và tiến hành cung cấp mẫu sinh trắc học tại Trung tâm tiếp nhận thị thực hồ sơ thị thực Úc.

Bước 4: Thanh toán phí visa

Thanh toán phí visa Úc bằng tiền Việt Nam. Bạn cũng có thể thanh toán phí visa này bằng thẻ tín dụng.

 

visa-uc-xin-visa-di-uc-nhu-the-nao
Mẫu visa Úc

 

Lưu ý quan trọng khi xin visa đi Úc

  • Mỗi đương đơn cần thực hiện đặt một lịch hẹn và đơn xin thị thực khác nhau. Mẫu đơn xin thị thực phải được điền đầy đủ các thông tin và bắt buộc phải có chữ ký của đương đơn và đã được thanh toán phí xin thị thực. Đối với những đương đơn chưa đủ 18 tuổi thì bố, mẹ hoặc người giám hộ sẽ ký thay.
  • Các giấy tờ không có bản tiếng Anh cần nộp kèm theo một bản dịch công chứng sang tiếng Anh.
  • Luật nhập cư Úc cho phép quyết định kết quả visa bất cứ lúc nào sau khi nhận được hồ sơ xin thị thực của bạn. Vì vậy hãy đảm bảo rằng bạn chuẩn bị đầy đủ giấy tờ cần thiết và nộp kèm với đơn xin thị thực để quá trình xét duyệt được diễn ra thuận lợi.

Hy vọng bài viết trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình xin visa Úc. Hãy nộp đơn sớm và khởi hành theo đúng kế hoạch của bạn nhé!

Related post